Chuyên mục
Bản Tin Camera Vantech

Chọn góc quan sát Camera tăng hiệu quả

Camera quan sát là thiết bị hỗ trợ an ninh hiệu quả cho gia đình, cơ quan, công sở. Ngày nay, việc sử dụng camera giám sát càng phổ biến, nhiều ưu điểm và được ứng dụng rộng rãi trong xã hội. Trong đó để lắp đặt camera quan sátchuẩn nhất khi lắp đặt camera bạn cần tìm hiểu thông số về ống kính. Một camera với ống kính được lựa chọn phù hợp sẽ đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, Ngoài ra có thể giảm được một số chi phí nhất định như việc lựa chọn ống kính cố định hay ống kính đa tiêu cự để camera có hình ảnh tốt, quan sát camera được khu vực có góc nhìn rộng cần phải lắp đặt ở những vị trí thoáng, không bị che chắn tầm nhìn.

Camera quan sát là thiết bị hỗ trợ an ninh hiệu quả cho gia đình, cơ quan, công sở. Ngày nay, việc sử dụng camera giám sát càng phổ biến, nhiều ưu điểm và được ứng dụng rộng rãi trong xã hội. Trong đó để lắp đặt camera quan sátchuẩn nhất khi lắp đặt camera bạn cần tìm hiểu thông số về ống kính. Một camera với ống kính được lựa chọn phù hợp sẽ đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, Ngoài ra có thể giảm được một số chi phí nhất định như việc lựa chọn ống kính cố định hay ống kính đa tiêu cự để camera có hình ảnh tốt, quan sát camera được khu vực có góc nhìn rộng cần phải lắp đặt ở những vị trí thoáng, không bị che chắn tầm nhìn.

Lắp camera quan sát áp mái

Xác định tầm nhìn xa của camera cần quan sát

– Đo khoảng cách từ vị trí bạn dự tính lắp đặt camera đến vị trí vùng bạn muốn quan sát. Bạn cũng cần xác định rõ chiều ngang và chiều cao của khung hình mà bạn muốn theo dõi. Dựa vào đó bạn sẽ tìm được ống kính phù hợp hơn.
** Xác định vị trí lắp đặt camera
– Bạn cần xác định vị trí mà bạn dự tính lắp đặt hệ thống camera: camera gắn ngoài trời hay trong nhà? Camera quan sát cả ngày và đêm hay chỉ cần quan sát ban ngày? Khi bạn đã trả lời được những câu hỏi này bạn sẻ xác định được ống kính mình cần có tiêu cự là bao nhiêu.

** Xác định tiêu cự của camera
Tiêu cự của ống kính quyết định việc nhìn xa hay gần của ống kính đó:
Tiêu cự càng lớn tầm quan sát của camera càng xa. Nhưng góc mở sẽ càng hẹp
Tiêu cự càng nhỏ tầm quan sát camera càng gần. Nhưng góc mở sẽ càng rộng
Hiện nay trên thị trường có các loại camera thường có những tiêu cự cố định sau: 2.8mm, 3.6mm, 4mm, 6mm, 8mm, 12mm… Tuy nhiên loại 3.6mm là được sử dụng thông thường nhất. Vì loại này có góc nhìn và khoảng cách tương đối phù hợp với mọi công trình vừa – nhỏ.
– Loại camera có ống kính zoom: Cho phép thay đổi tiêu cự trong 1 khoảng nhất định để quan sát đối tượng rõ ràng hơn. Thông thường camera zoom không có tích hợp hồng ngoại. Chí có chế độ quan sát Day & Night.
– Ống kính camera có tiêu cự nhỏ phù hợp để quan sát các khu vực cần có góc nhìn rộng: bãi đậu xe, trung tâm mua sắm, trường mẫu giáo…
– Ống kính camera có độ dài tiêu cự lớn thường đặt ở các lối ra vào, khu công nghiệp, an ninh quốc phòng… vì nó có thể quan sát gần đối tượng hơn với 1 khoảng cách xa.

Xác định góc quan sát và khả năng phóng to

– Bạn cần tính toán góc quan sát? khả năng phóng to của ống kính thế nào? Góc quan sát càng lớn, tầm quan sát càng rộng.
– Tuy nhiên, góc quan sát và tiêu cự có quan hệ tỷ lệ nghịch với nhau: tiêu cự càng lớn thì góc mở càng nhỏ.
– Trong trường hợp phải lựa chọn đồng thời cả 2 tiêu chí cự ly & góc mở, cự ly phải ưu tiên trước sau đó mới đến góc mở. Góc mở có thể mở rộng bằng cách dùng lọai camera có chức năng PAN/ TILT hoặc tăng thêm số camera để chia sẻ góc quan sát, hoặc sử dụng chân đế xoay chuyên dùng cho camera quan sát.
– Chân đế xoay cho camera gồm nhiều loại khác nhau như: Chân đế xoay dùng ngoài trời, chân đế xoay dùng trong nhà, chân đế xoay giá rẻ .v.v….
– Hoặc ta cũng có thể lựa chọn góc mở trước, cự ly có thể giải quyết bằng cách tăng thêm camera để chia bớt chiều dài cần quan sát.