Chuyên mục
Bản Tin Camera Vantech

Có cách nào để xem lại camera hành trình không?

Camera hành trình đã trở thành thiết bị quen thuộc của những người lái xe chuyên nghiệp. Nhờ có chiếc camera này, mọi hành trình của chiếc xe đều được ghi lại như những thước phim. Ngoài ra, trong những trường hợp xấu, đây cũng chính là “bằng chứng thép” quan tọng. Vậy có cách nào để xem lại camera hành trinh hay không?

Camera hành trình đã trở thành thiết bị quen thuộc của những người lái xe chuyên nghiệp. Nhờ có chiếc camera này, mọi hành trình của chiếc xe đều được ghi lại như những thước phim. Ngoài ra, trong những trường hợp xấu, đây cũng chính là “bằng chứng thép” quan tọng. Vậy có cách nào để xem lại camera hành trinh hay không?

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình còn được gọi là thiết bị giám sát hành trình hay camera giám sát hành trình là hệ thống camera giúp lưu trữ các thông tin ghi được trên suốt quá trình xe lăn bánh. Ngoài ra, camera hành trình còn có khả năng quan sát xung quanh với góc quay rộng, hỗ trợ cho việc lái xe an toàn cũng như tránh được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Như vậy, có thể hiểu camera hành trình đơn giản là một chiếc camera ghi lại hành trình của xe có kết hợp các chức năng lái xe an toàn.

Sử dụng camera hành trình còn giúp ghi lại những khoảnh khắc, những kỷ niệm đáng nhớ trên mọi cung đường, nhất là đối với các phượt thủ, những người đam mê du lịch…

Vậy có nên lắp camera hành trình cho ô tô xe máy?

Đối với bất cứ phương tiện nào khi tham gia giao thông cũng cần phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Vì thế, việc sử dụng camera hành trình đối với những loại phương tiện phổ biến như ô tô xe máy là điều rất cần thiết, bởi nó giúp đảm bảo an toàn cho người điều khiển phương tiện và các phương tiện.

Cách xem lại camera hành trình trực tiếp

Trên thực tế, chiếc camera giám sát hành trình của bạn chính là một thiết bị ghi hình và nó có sẵn một màn hình hiển thị. Chính vì thế, bạn có thể xem trực tiếp video đã ghi được trên chính màn hình của chiếc cam đó, được lưu trữ trong chiếc thẻ nhớ của thiết bị. Đây là cách đơn giản, tiện lợi nhất có thể giúp bạn xem lại thiết bị ghi hình và quan sát hành trình một cách nhanh nhất mà không cần đến bất kỳ một thiết bị hỗ trợ truyền dẫn nào.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần khởi động camera hành trình. Khi đó, nó sẽ nằm ở chế độ ghi hình, bạn ấn nút OK để tạm dừng hoạt động ghi hình. Sau đó, nhấn phím MODE và lần lượt di chuyển và dừng ở chế độ phát lại, nhấn OK. Lúc này, những hình ảnh, video đang nằm trong chiếc máy ghi hình sẽ được phát lại một cách trực tiếp.

Tuy nhiên, cách này có một hạn chế nhỏ là tính cơ động không cao. Bạn chỉ có thể xem lại camera hành trình tại vị trí lắp cam trên xe. Nếu muốn xem ở một nơi khác hoặc chia sẻ cho mọi người cùng xem thì quả thật rất bất tiện. Vì thế, hãy chuyển sang cách 2 nhé, tuy hơi mất công một chút nhưng hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị.

Cách xem lại camera hành trình gián tiếp

Như đã nói ở trên, cách xem lại camera hành trình trực tiếp có nhược điểm không có tính cơ động. Hẳn các bác tài sẽ thấy bất tiện nếu như muốn dừng xe, trà đá, chém gió và xem lại video trên cam, hoặc đơn giản là muốn xem lại các video một cách rõ nét hơn. Chính vì thế, để khắc phục điều này, bạn có thể chọn cách xem lại camera hành trình gián tiếp. Nó được hiểu đơn giản là nhờ một số thiết bị hỗ trợ, bạn có thể xem lại các video đã lưu trên các thiết bị như smartphone, máy tính, tap hay thậm chí là tivi LCD…

Cách này sẽ được thực hiện trên phần lưu trữ bên trong nhờ dây dẫn. Hiểu một cách đơn giản, đường dẫn này chính là các cổng kết nối tương ứng với những phương tiện hỗ trợ mà bạn muốn xem.

1. Cách xem lại camera hành trình trên điện thoại

Trong trường hợp nếu muốn xem lại camera hành trình trên smartphone thì bạn cần sắm thêm một chiếc đầu đọc thẻ có hỗ trợ đọc được thẻ nhớ trên camera hành trình. Sau đó, rút thẻ nhớ của camera hành trình cho vào thiết bị đầu đọc thẻ, rồi cắm vào điên thoại. Thế là bạn có thể xem lại video trên điện thoại của mình 1 cách gọn nhẹ. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra xem thiết bị đầu đọc thẻ đó có hỗ trợ cho chiếc điện thoại của bạn không nhé!

2. Cách xem lại camera hành trình trên tivi LCD, tivi LED…

Nếu muốn xem lại camera hành trình trên tivi LCD, tivi LED,… bạn chỉ cần kết nối thiết bị thông qua các cổng HDMI output đã được trang bị sẵn trên những chiếc camera hành trình và bắt đầu xem lại. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng chiếc cam hành trình của bạn có trang bị cổng kết nối này nhé!

3. Cách xem lại video trên camera hành trình có kết nối 3G/4G

Ngoài ra, một cách nhanh gọn hơn, nếu chiếc camera hành trình của bạn thuộc loại đời mới có hỗ trợ kết nối 3G hoặc 4G, thì rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Tải một số ứng ụng phần mềm quản lý camera hành trình trên điện thoại, ví dụ phần mềm CarAssits.
  • Bước 2: Kết nối điện thoại với mạng wifi của camera hành trình
  • Bước 3: Vào mục DVR
  • Bước 4: Vào Remove File, chọn Locked File/Loop File, sau đó chọn video xem lại (hoặc tải về).

Như vậy, chỉ với những cách đơn giản, bạn đã có thể xem lại những video được lưu trên camera hành trình ô tô ở bất cứ đâu, vào những lúc nghỉ ngơi hoặc đang đi chơi cùng gia đình và người thân.

Nguồn: Cameravantech.net.vn