Hướng dẫn cách sử dụng và lắp đặt đúng cách camera hành trình

Camera hành trình là thiết bị không thể nào thiếu đối với mỗi người lái xe. Để sử và lắp đặt được camera hành trình được đúng cách thì không phải ai cũng có thể biết được. Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn mà bạn có thể tham khảo!

Camera hành trình là gì?

Hướng dẫn cách sử dụng và lắp đặt đúng cách camera hành trình

Camera hành trình chính là một thiết bị có chức năng giúp ghi lại hình ảnh và âm thanh trong suốt cả quá trình xe lăn bánh. Các thông tin sẽ có thể được truyền đi trực tiếp tới với người lái xe ở trong suốt quá trình tham gia giao thong cũng như phát sóng từ xa tới với những ai có quyền được phép truy cập thông qua sóng không dây, đồng thời được lưu trữ ở trong bộ nhớ của máy.

Không chỉ vậy, camera hành trình còn có chức năng quan sát xung quanh với một góc quay rộng cũng như quan sát giao thông vào cả ban ngày lẫn ban đêm, cảnh báo cũng như đo tốc độ của các phương tiện đi cùng hoặc là đọc biển báo giao thông,… để có thể hỗ trợ cho việc lái xe được an toàn cũng như tránh khỏi được những rủi ro đáng tiếc khi di chuyển trên đường có thể xảy ra.

Vì sao cần phải sử dụng Camera hành trình?

Tình trạng giao thông tại Việt Nam hiện nay khá là phức tạp cùng với số lượng phương tiện giao thong rất lớn, nhất là ô tô. Chính vì như thế, việc mà các bác tài có sở hữu cho mình một chiếc camera hành trình sẽ có thể giúp ghi lại được toàn bộ cả quá trình mà chiếc xe đi qua, giúp cho người lái xe có thể chủ động hơn trong mọi các tình huống có thể xảy ra.

Với chức năng cảnh báo của chiếc camera hành trình thì sẽ có thể nhắc nhở đến người lái xe phải tuân thủ luật lệ giao thông để có thể hạn chế việc bị phạt khi mà vi phạm.

Camera hành trình còn có thể giúp các phượt thủ hoặc những ai đam mê du lịch có thể ghi lại được những khoảng khắc và kỉ niệm đáng nhớ ở trên mọi nẻo đường mình đã đi qua.

Hướng dẫn lựa chọn nguồn điện cho Camera hành trình cho xe ô tô

Hướng dẫn cách sử dụng và lắp đặt đúng cách camera hành trình

Khi mà lựa chọn camera hành trình cho những xe hơi thì bạn nên lựa chọn những chiếc camera có nguồn điện trực tiếp từ xe ô tô thay vì những loại sử dụng pin sạc. Bời vì chính việc cấp điện một cách liên tục và ổn định từ xe ô tô sẽ vừa khiến cho camera được hoạt động hiệu quả lại vừa giảm thiểu được các rủi ro về hỏng hóc cam hoặc cam có thể hoạt động không đúng với chức năng. Tất nhiên các amera hành trình vẫn thường hay được trang bị 1 viên pin để có thể tự kích hoạt camera trong các trường hợp khẩn cấp như nguồn cấp điện cho camera đột nhiên bị mất.

Hướng dẫn sử dụng thẻ nhớ của camera hành trình

Việc lựa chọn thẻ nhớ cho chiếc camera hành trình đóng vai trò rất quan trọng và thiết yếu. Mỗi một chiếc thẻ nhớ thích hợp thì sẽ có thể giúp cho quá trình camera ghi lại hình ảnh và video của mỗi chuyến đi có thể được nhanh chóng cũng như thuận tiện hơn.

Nếu như camera không kèm theo thẻ nhớ hoặc là thẻ nhớ đã bị hỏng cũng như không ghi lại được dữ liệu thì bạn cũng cần phải chú ý bảo vệ chiếc thể nhớ của camera hành trình để tránh cho nó có thể bị hỏng.

Trong suốt quá trình chiếc camera hoạt động, các bạn tuyệt đối không rút chiếc thẻ nhớ ra khỏi thiết bị chính vì nó có thể gây ra hỏng các cell nhớ dữ liệu của chiếc thẻ nhớ, có thể khiến thẻ nhớ bị hỏng. Nếu như trong quá trình rút thẻ ra có sự ma sát tĩnh điện cũng có thể gây ra cháy hỏng thẻ nhớ, thậm chí là cả camera.

Hướng dẫn sử dụng đúng cách Camera hành trình với điện thoại

Hướng dẫn cách sử dụng và lắp đặt đúng cách camera hành trình

Bước 1: Tải về ứng dụng camera hành trình cho điện thoại

Với mỗi loại camera hành trình thì sẽ có riêng mổ ứng dụng phù hợp là khác nhau. Bạn cũng có thể lựa chọn tham khảo qua các thông tin ở trên bao bì của sản phẩm để có thể biết được nên tải về ứng dụng nào cho chiếc camera hành trình của mình.

Bước 2: Tiến hành bật wifi camera hành trình lên

Các bạn vào phần cài đặt lựa chọn thiết lập những thông số giống với các điểm phát sóng di động vẫn thường thấy như ở trên smartphone.

Bước 3: Tiến hành truy cập vào wifi của chiếc smartphone để có thể kết nối cùng với wifi của chiếc camera hành trình tương ứng.

Các bước thiết lập Camera hành trình

Bước 1: Xác định chính xác vị trí lắp camera

Với mỗi loại xe thì sẽ có một vị trí lắp đặt là khác nhau. Thông thường các camera chính thì sẽ được gắn ở vị trí giữa kính lái và phía dưới của kính chiếu hậu sẽ có thể giúp bạn có được những góc nhìn rộng, đẹp cũng như toàn cảnh ở phía trước.

Bước 2:  Giấu dây lên trên trần xe

Để có thể giấu dây ở trên trần xe ô tô, các bạn chỉ cần tiến hành nạy nhẹ tấm trần của xe và nhét phần dây lên trần xe là đã xong. Cần lưu ý chỉ nên nạy nhẹ một cách vừa đủ để có thể giấu dây vào, không nên nạy quá mạnh vì sẽ gây cong hoặc gãy trần xe.

Bước 3: Giấu dây dọc theo phần đệm của xe

Để cho dây có thể chuyển sang phía phần giăng cửa, các bạn cần giấu dây dọc theo phần phân cách ở giữa phần nhựa với phần bọc trần.

Bước 4: Giấu dây dọc theo cửa của xe

Ở chỗ giăng cao su dọc cửa, các bạn hãy gỡ nhẹ nó ra hoặc là mở hẳn giăng cao su ra và giấu dây vào trong đó, xong rồi tiến hành gắn lại.

Bước 5: Đi dây dọc dựa theo hộc để đồ

Các bạn dùng dây rút để kẹp cũng như giữ dây ở trên hộc để đồ hoặc là bạn cũng có thể đi dây ở dưới thảm để chân.

Bước 6: Cắm nguồn, tiến hành cài đặt

Sau khi đã đi đây cho chiếc camera hành trình xong thì tiến hành cắm nguồn vào tẩu thuốc ở trên xe rồi cắm thẻ nhớ cũng như mở động cơ nổ và chờ cho chiếc camera hành trình được hoạt động.

Xong rồi tiến hành cài đặt lại các thông số như là: thời gian ghi hình vòng lặp, độ phân giải,…

Lưu ý khi lắp đặt

Hướng dẫn cách sử dụng và lắp đặt đúng cách camera hành trình

Tắt các chế độ ghi âm khi mà không cần thiết

Chọn những camera mà có khả năng ghi hình vào cả ban đêm

Nên chia lại thời gian ghi hình cho từng đoạn video

Trên đây là hướng dẫn sử dụng và lắp đặt đúng cách cho camera hành trình mà bạn có thể tham khảo và làm theo!

Nguồn: cameravantech.net.vn