Lý do cần phải lắp đặt camera quan sát ngoài trời.

Camera quan sát ngoài trời đã không còn xa lạ đối với chúng ta nữa, thiết bị được nhìn thấy ở mọi nơi để đảm bảo an ninh khu vực. Nhờ có thiết bị này, việc quan sát toàn bộ khu vực được trở nên bao quát và hiệu quả hơn mắt thường. Hãy lắp đặt ngay một chiếc camera an ninh ngoài trời bởi nhiều lý do thuyết phục sau đây:

Camera quan sát ngoài trời là gì?

Camera ngoài trời là thiết bị ghi hình an ninh chống trộm hiện đại, tích hợp nhiều công nghệ nhất hiện nay như sử dụng công nghệ kín, giúp sản phẩm hoạt động bền bỉ, ổn định dưới tác động xấu của thời tiết, khói bụi, độ ẩm.

Nhờ công nghệ IP65 hay IP66 sản phẩm có thể truyền tải mọi hình ảnh rõ nét nhất cho người dùng 24/24h dù ngoài trời có đang giông bão, thời tiết khắc nghiệt thế nào đi nữa.

Camera ngoài trời còn là camera wifi được tích hợp rất nhiều tính năng thông minh, hỗ trợ an ninh tối đa cho người dùng, thường được lắp đặt ở vị trí cổng ra vào, cửa sổ, cửa hàng tạp hóa, sân thượng, hành lang, mái hiên…

Mục đích sử dụng camera quan sát ngoài trời

Camera quan sát ngoài trời là một sản phẩm có nhiều công dụng vì vậy nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Hãy cùng chúng tôi lần lượt tìm hiểu những công dụng đó.

Bảo đảm an ninh, an toàn cho gia đình

Chức năng chính của những chiếc camera là an ninh chống trộm. Tuy nhiên, với một diện tích rộng và thường được ngăn cách bằng các loại cửa kín như cửa xếp, cửa gỗ, việc chỉ lắp một camera trong nhà không đảm bảo được việc quan sát một cách toàn diện. Vì vậy, việc lắp camera an ninh ngoài trời là phương pháp bảo an cần thiết.  

Camera chống trộm ngoài trời hoạt động 24/24, có khả năng quan sát trong một tầm rộng, đủ để đảm bảo có thể ghi lại được hình ảnh của những đối tượng lạ mặt, kẻ gian có ý định trộm cắp tài sản.

Hệ thống sẽ có báo động đến bạn khi có kẻ lạ, ghi lại được khuôn mặt để làm bằng chứng khi có sự cố xảy ra, từ đó giúp bạn và gia đình yên tâm hơn khi nghỉ ngơi vào ban đêm hoặc đi vắng dài ngày. 

Chỉ với một thiết bị thông minh có kết nối mạng internet, dù ở xa hay gần, đi làm hay đi chơi hoặc ngồi một chỗ thì bạn vẫn có thể theo dõi an ninh căn nhà, bảo vệ tài sản và các thành viên trong gia đình.

Tương tự, khi bạn lắp hệ thống camera quan sát ngoài trời ở cơ quan, công ty nơi bạn làm việc, bạn có thể hoàn toàn yên tâm mỗi khi ra về mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề an ninh bởi camera luôn hoạt động và ghi lại mọi động tĩnh xung quanh.

Ngoài ra, các gia đình hay doanh nghiệp hoàn toàn có thể ứng dụng camera hồng ngoại để hiệu quả trong việc an ninh, chống trộm ban đêm, thời điểm buổi tối được tốt hơn.

Nhận diện khuôn mặt khi bị trộm, mất đồ

Nhiều gia đình cũng như cửa hàng, quán xá thường lắp camera quan sát ngoài trời để theo dõi an ninh. Tuy nhiên, những hành vi trộm cắp tài sản càng ngày càng tinh vi nên việc lắp camera chỉ có thể đề phòng được một phần, việc mất trộm tài sản vẫn có thể xảy ra khi ta thiếu cảnh giác.

Trong trường hợp đó, camera an ninh phát huy một công dụng khác đó là giúp nhận diện khuôn mặt của kẻ gian. Việc này sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc điều tra của lực lượng chức năng, giúp đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm và truy bắt tội phạm.

Giám sát trẻ nhỏ khi chơi ngoài trời

Các gia đình có con nhỏ thường rất lo lắng khi con cái chơi đùa ở bên ngoài mà không có sự giám sát của bố mẹ. Vì vậy, lắp đặt camera giám sát trẻ em bên ngoài sẽ giúp bạn vẫn có thể để mắt tới con cái, bảo vệ con kể cả khi con ra ngoài sân, ngoài cổng chơi cùng với các bạn hàng xóm khác. 

Một số loại camera ngoài trời còn có chức năng đàm thoại 2 chiều có thể giúp phụ huynh lập tức nhắc nhở con cái khi có những dấu hiệu lạ xuất hiện xung quanh, giúp con đề cao cảnh giác hơn khi chơi ở ngoài.

Mục đích khác

Bên cạnh những mục đích như để đảm bảo an ninh, chống trộm, giám sát trẻ nhỏ… camera quan sát ngoài trời có thể sử dụng với nhiều mục đích khác như:

  • Sử dụng như chuông cửa có hình: Khi có người bấm chuông, người trong nhà có thể quan sát qua camera và quyết định có nên mở cửa hay không.
  • Giám sát hoạt động ra vào của nhân viên: Một số nhà xưởng, công trường, công ty… thường sử dụng camera ngoài trời để giám sát hoạt động ra vào, đi về… của nhân viên, thông qua đó có thể giúp lãnh đạo đánh giá được tình hình công việc, thái độ làm việc của các nhân viên khi không ở công ty.

Camera ngoài trời – Bullet rất linh hoạt về chức năng khi so sánh với camera giám sát trong nhà – Vòm.

Tương tự, Camera an ninh ngoài trời, về mặt kỹ thuật, có thể là camera ngoài trời IP hoặc camera an ninh Analog, và một trong số chúng có thể được tích hợp với tầm nhìn ban đêm IR hoặc các công nghệ tiên tiến khác như zoom quang, cảm biến chuyển động hoặc cảm biến nhiệt.

Đáng ngạc nhiên và thú vị, phần lớn các camera giám sát hỗ trợ WiFi rơi vào danh mục camera quan sát loại ngoài trời(Bullet) thay vì camera an ninh vòm(Dome), dĩ nhiên, một vài trường hợp ngoại lệ.

Nguồn: Cameravantech.net.vn