Lý do nên lắp đặt camera không dây để giám sát nhà xưởng, văn phòng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại camera giúp con người quan sát cũng như quản lý theo nhu cầu. Có camera không dây và có dây, mỗi loại lại có một ưu điểm riêng và các thức lắp đặt khác nhau. Nếu nhu cầu của bạn cần giám sát các nhà xưởng, văn phòng thì camera không dây chính là giải pháp tốt nhất. Lý do tại sao ư, bài viết sẽ có câu trả lời cho bạn.

Vì sao nên lắp đặt camera không dây cho nhà xưởng, văn phòng

Phù hợp với công ty nhiều văn phòng, nhà xưởng

Việc giám sát công việc của công nhân viên hàng ngày là việc làm cần thiết để các quản lý nắm bắt được tình trạng công việc, sức khỏe, tiến độ cũng như năng suất làm việc, thái độ làm việc của nhân viên.

Tuy nhiên không phải lúc nào người quản lý cũng có thời gian túc trực để theo dõi giám sát nhân viên, hơn nữa một số công xưởng, văn phòng có diện tích rộng, nhiều phòng nhỏ, việc giám sát sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. 

Camera không dây quan sát nhà xưởng sẽ thay bạn làm điều này bởi có thể lắp đặt dễ dàng ở nhiều địa hình, tầm quan sát rộng, có thể xem camera thời gian thực qua ứng dụng điện thoại… Người quản lý có thể ngồi tại chỗ hoặc ngồi ở bất cứ đâu vẫn có thể quan sát được toàn cảnh mọi hoạt động của nhân viên, máy móc… 

Không hệ thống dây kết nối chằng chịt, phức tạp

Ưu điểm lớn của camera không dây đó là không cần dây kết nối lằng nhằng phức tạp, tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho người sử dụng cũng như không làm thay đổi kết cấu của văn phòng, nhà xưởng.

Một số nhà xưởng thường dùng máy móc công suất lớn nên sẽ phải sử dụng điện 3 pha, điều này sẽ dễ gây nhiễu tín hiệu. Camera không dây sẽ giải quyết rất tốt vấn đề này giúp bạn.

Bởi nếu không sử dụng camera giám sát không dây, bạn sẽ phải sử dụng các giải pháp chống nhiễu hoặc hướng đi dây để cách xa các nguồn điện 3 pha giúp cho tín hiệu camera đạt được tốt nhất. Việc này sẽ khiến cho chi phí lắp đặt camera an ninh bị tăng hơn so với dự toán. 

Lắp đặt dễ dàng, giao diện dễ sử dụng

Không cần đi dây lằng nhằng hay khoan đục tường, việc lắp đặt camera không dây quan sát nhà xưởng, văn phòng rất dễ dàng, nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của các công ty, xưởng sản xuất. 

Các loại camera không dây hiện nay đều có sẵn giao diện tiếng Việt để người dùng có thể dễ dàng làm quen và sử dụng ngay sau vài thao tác.

Kết nối với các máy tính, điện thoại qua phần mềm, ứng dụng

Camera an ninh chống trộm không dây có thể kết nối với nhiều thiết bị số khác như máy tính, điện thoại, iPad… thông qua các phần mềm, ứng dụng miễn phí bạn hoàn toàn có thể download từ trên internet. 

Bạn có thể sử dụng một số phần mềm như: Wisenet mobile,  HD E-Viewer, Yoosee, EagleEyes… để xem camera từ xa bằng các thiết bị có sẵn như điện thoại, iPad… 

Giám sát văn phòng, nhà xưởng từ xa tiện lợi

Bạn lo lắng khi đi công tác dài ngày không thể quản lý được nhân viên hay sợ kẻ gian đột nhập văn phòng, nhà xưởng vào ban đêm hoặc khi công ty không có người? Camera bảo vệ an ninh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

Nhờ có địa chỉ IP online, chỉ cần có kết nối wifi thì bạn có thể truy cập camera giám sát từ xa, thông qua đó theo dõi được mọi hoạt động trong khu vực lắp đặt một cách tiện lợi. Một số loại camera còn có loa và micro đàm thoại cho phép bạn có thể giao tiếp thời gian thực với nhân viên dù đang ở xa.

Bảo đảm an ninh, an toàn cho văn phòng

Đây là mục đích quan trọng nhất khi lắp đặt hệ thống camera cho văn phòng, nhà xưởng. Với tình hình an ninh phức tạp hiện nay, việc tội phạm đột nhập vào các văn phòng, nhà xưởng để trộm cắp tài sản không phải là điều hiếm gặp. 

Việc lắp đặt camera quan sát không thể ngăn chặn được các hành vi này nhưng có thể đề phòng một phần. Tội phạm thường sẽ ít tấn công vào các khu vực có lắp đặt camera, nếu có xảy ra tình trạng mất trộm bạn hoàn toàn có thể trích xuất camera để nhận diện kẻ gian.

Vị trí nên lắp camera quan sát

  • Khu vực cổng ra vào hay chỗ gửi xe: Là khu vực quan trọng cần giám sát cả ngày lẫn đêm, sử dụng camera có hồng ngoại hỗ trợ quan sát bằng hồng ngoại lên đến 40m, tự động cân bằng ánh sáng, độ phân giải cao có thể quan sát được mặt người, camera thiết kế vỏ sắt tiêu chuẩn IP66 chống nước và nhiệt độ cao ngoài trời. 
  • Khu vực kho xưởng: Sử dụng dòng camera thân dài, góc quan sát rộng, độ phân giải HD với tầm nhìn xa lớn, gắn tại các góc xưởng quan sát toàn bộ khu vực bên trong, đặc biệt camera hỗ trợ tính năng chống ngược sáng tốt.
  • Khu vực nhân viên, công nhân làm việc: Sử dụng dòng camera thân hồng ngoại hoặc camera dome quan sát trong nhà với độ phân vừa phải để tiết kiệm chi phí.
  • Camera giám sát toàn cảnh khu công nghiệp: Đối với xưởng rộng, lớn nên sử dụng camera quay quét 180 độ, zoom xa gần nhìn từ nhiều góc khác nhau.

Nguồn: Cameravantech.net.vn