Tham khảo lắp đặt camera cho phân xưởng, kho chứa đồ

Đối với những khu vực rộng, cần quan sát và bảo vệ an ninh khu vực thì việc lắp đặt camera là một giải pháp cần thiết. Ví dụ như các phân xưởng, kho chứa đồ nơi chứa đựng nhiều hàng hóa, đồ dùng quan trọng của một công ty, doanh nghiệp tổ chức. Bạn cần tham khảo trước khi lắp đặt camera cho các khu vực này để đảm bảo đạt được hiệu quả cao nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản về loại camera chuyên biệt này.

Nên Chọn Hệ Thống Camera Giám Sát Nhà Xưởng Như Thế Nào? 

Hiện tại, camera quan sát gồm có hải loại chính là camera ip wifi không dây & camera ip có dây. Mỗi dòng camera sẽ phát huy mỗi ưu thế riêng.

✣ Camera ip wifi: là dòng camera quan sát kết nối internet hoạt động độc lập. Nó hoạt động rất đơn giản, dễ lắp đặt & cài đặt, giá thành lại rẻ dễ đầu tư. Đặc biệt các tính năng chuyên nghiệp của nó như đàm thoại, chống trộm, màn hình trập riêng tư… được người tiêu dùng ưa chuộng.

Tuy nhiên dòng camera wifi không dây chưa phải là giải pháp camera quan sát nhà xưởng lý tưởng. Bởi vì lắp camera wifi sẽ không đảm bảo được tính ổn định lâu dài cho khu vực rộng lớn như nhà xưởng, kho chứa… Hơn hết, để mang lại lợi ích kinh doanh lớn thì đòi hỏi chủ đầu tư phải biết tính toàn ngay từ đầu, thi công hệ thống camera giám sát kho xưởng chuyên nghiệp sẽ đảm bảo độ ổn định cao, tuổi thọ thiết bị kéo dài và tránh được nhiều phiền toái bảo trì, sửa chữa liên tục hoặc thay mới.

Còn dòng camera ip có dây thì sao? Liệu rằng giải pháp này có thể mang đến cho bạn ưu điểm gì? 

✣ Camera ip có dây hữu ưu thế về khả năng kết nối dữ liệu, đường truyền ổn định, hiệu suất hình ảnh cao. Nó được đánh giá là giải pháp camera cho nhà máy. Bởi vì nó hoạt động chuyên nghiệp, ghi hình ổn định, giám sát được toàn bộ khu vực rộng lớn như nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy, công ty quy mô lớn…

Lắp Camera Giám Sát Cho Nhà Xưởng Cần Những Gì? 

Đối với hệ thống camera giám sát xưởng có dây thì người dùng cần phải đầu tư thêm các thiết bị sau:

 • + Đầu thu
  + Ổ cứng
  + Dây cáp
  + Tên miền
  + Hosting
  + Và công lắp đặt cho hệ thống

Tuy phải chi phí đầu tư hệ thống camera ip có dây cao hơn và phải có đầy đủ các thiết bị. Nhưng lắp đặt camera giám sát nhà xưởng có dây còn hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng nhiều ưu điểm.

Ưu Điểm Của Hệ Thống Camera Quan Sát Xí Nghiệp Có Dây 

Tuy chi phí ban đầu để lắp camera quan sát xưởng giám sát có dây cao hơn so với camera ip wifi nhưng bạn sẽ nhận lại rất nhiều ưu điểm:

 • Quan sát chuyên nghiệp, kết nối siêu ổn định: nhờ hệ thống camera được đi dây trực tiếp
 • Độ bền cao, tuổi thọ kéo dài: là một ưu thế lớn để bạn nên cân nhắc
 • Giám sát được tại các khu vực rộng lớn: như nhà xưởng, công ty nhiều phòng ban, tòa nhà, xí nghiệp, nhà máy, nhà kho….
 • Công nghệ đầu ghi PoE tối giản thao tác cài đặt: nhờ cung cấp nguồn trực tiếp trên cấp mạng
 • Nhiều tính năng ưu việt phù hợp nhu cầu giám sát tại mọi khu vực: xử ký hình ảnh từ chuẩn nét 720p đến siêu nét 2560*1920p. Đặc biệt hơn nó còn phát hiện chuyển động báo trộm, zoom xa zoom gần, hồng ngoại, chống nước, chống bụi bặm, kiểm soát vùng….

Vì Sao Nên Lắp Camera Giám Sát Có Dây Cho Nhà Xưởng? 

Bởi vì: 

 • Nhà xưởng là khu vực chứa nhiều vật dụng, tài sản, trang thiết bị máy móc sản xuất… Do đó việc chủ động lắp đặt camera giám sát nhà xưởng sẽ là giải pháp để bạn tự bảo vệ tài sản của chính mình. Nếu có ai đó cố tình xâm nhập hoặc có hành vy phá hoại đồ đạc thì bạn sẽ biết được ngay thủ phạm là ai.
 • Giám sát hoạt động sản xuất tại khu vực xưởng dễ dàng từ xa ngay trên màn hình điện thoại. Do đó, bạn sẽ biết được tiện độ làm việc của công nhân viên, theo dõi nghiêm ngặt quy trình sản xuất tại khu vực xưởng. Nhờ đó biết được hiệu quả công việc như thế nào.
 • Nếu lắp camera an ninh cho nhà xưởng thì bạn sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư nhân sự giám sát hơn. Mọi vấn đề an ninh đều được bạn quản lý và năm trong tầm tay mà không phải thông qua người khác.

Những vị trí nào trong kho xưởng cần lắp đặt camera giám sát ?

Cổng bảo vê: là vị trí không thể thiếu khi tư vấn giải pháp camera nhà xưởng vì cổng là nơi để kiểm soát vào ra mọi hình ảnh đều được xử lý.

Xung quanh xưởng sản xuất : thông thường các xưởng sản xuất nằm những vùng ven, với diện tich khá rộng việc lắp đặt camera quan sát xung quanh xưởng giảm thiểu bảo vệ tuần tra đồng thời ghi lại hình ảnh xát thực nhất. vì có rất nhiều những nguy cơ tranh dành và hại lẫn nhau thông qua những hình thức không lành mạnh. nhẹ thì ảnh hưởng thương hiệu nặng thì có thể dừng sản xuất của nhà xưởng.

Khu vực sản xuất : thông thường khu vực sản xuất đối với những nhà xưởng thì để quản lý nhân viên làm việc là chủ yếu. giải pháp lắp đặt camera nhà xưởng quản lý nhân viên ở đây có 3 giải pháp dành cho xưởng rộng.

1. Lắp đặt nhiều camera quan sát để giám sát chặt chẻ nhân viên sản xuất trong xưởng, với cách này tốn chi phí cao ưu điểm mang lại là có thể giám sát chi tiết liên tục nhân viên sản xuất tại xưởng.

2. Lắp đặt camera spedom tại giữa xưởng để camera quan sát quay và zoom khi cần thiết. giải pháp này thì tiết kiệm hơn nhưng đòi hỏi phải có bộ phận thường xuyên giám sát quá trình sản xuất tại xưởng. giải pháp này quản lý nhân viên hiệu quả nhất giá thành hợp lý hơn.

3. Lắp đặt camera quan sát chân đế soay cho nhà xưởng. giải pháp này thì giá thành rẻ nhất. nhưng chỉ mang tính chât quản lý nhân viên còn dữ liệu lưu trữ lại không hiệu quả cao bằng 2 giải pháp trên.

Camera giám sát nhà xưởng sẽ là giải pháp hữu ích giúp hỗ trợ công tác giám sát mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất và giữ an ninh tốt hơn. Tuy nhiên việc lắp camera giám sát kho xưởng giá rẻ có như ý muốn của bạn? Do đó, việc tư vấn lắp đặt camera giám sát nhà xưởng, kho chứa sẽ đem đến cho bạn những giải pháp tốt nhất và tiết kiệm tối ưu mọi chi phí liên quan.

Nguồn: Cameravantech.net.vn