Thời gian tối đa lưu hình ảnh trên camera Ip Wifi

Như các bạn đã biết, camera giúp chúng ta quan sát, giám sát các hoạt động trong phạm vị cho phép. Bên cạnh đấy, chức năng ghi nhớ và lưu trữ hình ảnh của camera được đánh giá rất cao, giúp người dùng dễ dàng xem lại những thước phim quan trọng. Bạn đã bao giờ hỏi, thời gian lưu trữ hình ảnh trên camera IP wifi được bao lâu chưa? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Camera Ip Wifi Là Gì? 

Camera ip wifi là thiết bị giám sát an ninh kết nối không dây, hoạt động độc lập nhờ mạng internet (wifi). Không cần đến sự hỗ trợ của đầu ghi, ổ cứng nhưng camera wifi vẫn xuất hình ảnh ra điện thoại người dùng xem. Và đặc biệt, dữ liệu lưu trữ camera sẽ cho vào thẻ nhớ thay vì lưu vào ổ cứng như camera ip có dây.

Camera Ip Wifi Lưu Bằng Gì, Lưu Được Bao Nhiêu Ngày? 

Bạn muốn biết bộ nhớ camera lưu được bao nhiêu ngày?

Camera wifi không dây không thể tự lưu hình ảnh nếu không có sự hỗ trợ của thẻ nhớ Micro SD hoặc ổ cứng NVR nếu camera kết nối với đầu ghi, hoặc tiện ích đám mây.

Trên mỗi thiết bị camera wifi ip đều được thiết kế khe cắm thẻ nhớ. Do đó chúng ta cần đầu tư thêm thẻ nhớ để tiện cho việc lưu hình ảnh.

Và để biết chi tiết hơn về từng cách lưu trữ, thời gian lưu trữ của camera wifi thì chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn:

Camera Wifi Lưu Trữ Trên Thẻ Nhớ Micro SD Trong Bao Lâu? 

Mỗi một camera ip wifi chỉ có thể gắn 1 thẻ nhớ bên trong nên số ngày lưu trữ phụ thuộc vào dung lượng của thẻ nhớ.

  • – Dung lượng thẻ nhớ 16GB lưu được từ 2 ngày 
  • – Dung lượng thẻ nhớ 32GB lưu được từ 4 ngày
  • – Dung lượng thẻ nhớ 64GB lưu được từ 8 ngày trở lên 
  • – Dung lượng thẻ nhớ 128GB lưu được từ 16 ngày trở lên 

Lưu ý: Thời gian lưu trữ của camera có thể thay đổi bởi vì hình ảnh rõ nét hơn thì dung lượng hình ảnh nặng hơn và sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn trong bộ nhớ nên số ngày lưu được sẽ ít hơn.

✤ Chi phí đầu tư: đầu tư 1 lần ( khoảng vài trăm nghìn ) xài lâu dài
✤ Ưu điểm: giá rẻ, dễ đầu tư, dễ nâng cấp lên dung lượng cao hơn
✤ Nhược điểm: dễ hư hỏng thẻ nhớ, mất dữ liệu không thể khôi phục lại được.

Camera Có Thể Xem Lại Bao Nhiêu Ngày Khi Lưu Trên Ổ Cứng NVR? 

Bạn chưa biết camera có thể xem lại bao nhiêu ngày trên ổ cứng NVR?

Khi camera wifi có kết nối với đầu ghi NVR thì người dùng mới lưu trữ hình ảnh trên ổ cứng được. Thời gian lưu trữ trên ổ cứng sẽ phụ thuộc vào dung lượng ổ cứng mà bạn đầu tư.

Ổ cứng dung lượng 1TB sẽ lưu trữ được khoảng 16 ngày.
Nếu ổ cứng có dung lượng 2TB thì sẽ lưu được gấp đôi là 32 ngày. Cứ như vậy, bạn có thể tính được số ngày lưu trữ đối với ổ cứng 3TB, 4TB… trở lên.

✤ Chi phí đầu tư: đầu tư 1 lần lưu lâu dài
✤ Ưu điểm: lưu trữ ổn định
✤ Nhược điểm: camera wifi phải kết nối với đầu ghi mới lưu được trên NVR

Camera Có Thể Xem Lại Bao Nhiêu Ngày Trên Điện Toán? 

Lưu trữ hình ảnh camera từ tiện ích đám mây là giải pháp hoàn hảo cho phép thời gian lưu trữ phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính của bạn. Nhưng với một điều kiện là hàng tháng bạn sẽ tốn thêm chi phí dịch vụ nhé!

Vậy dữ liệu camera được lưu trữ mặc định bao lâu trên điện toán đám mây?

➛➛ Bạn có thể chọn gói cước lưu hình từ 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng thậm chí 1 năm hoặc lâu hơn nữa vẫn được. Như vậy giải pháp lưu trữ này có thể giúp bạn lưu được lâu hơn mà không sợ dữ liệu bị trôi mất khi chưa kịp xem lại.

✤ Chi phí đầu tư: tính theo tháng, tốn kém hơn
✤ Ưu điểm: lưu trữ bảo mật tuyệt đối, được lựa chọn thời gian lưu, không sợ mất dữ liệu khi có sự cố cháy nổ, mất cắp camera…
✤ Nhược điểm: phải có kết nối mạng internet liên tục mới lưu được, tốn kém chi phí

Lưu hình camera ip không dây trên thẻ nhớ là giải pháp dễ đầu tư, dễ sử dụng nhất nên được dùng nhiều nhất. Do đó, chúng tôi chia sẻ những lưu ý cần thiết cho những ai có ý định đầu tư hoặc nâng cấp thẻ nhớ.

Lưu Ý Khi Mua Thẻ Nhớ Lắp Đặt Cho Camera Ip Wifi

Trước tiên, chúng ta cần hiểu về các thông số của thẻ nhớ: Những thông số này luôn được in trên bao bì của thẻ, nó biểu trưng cho tốc độ, định dạng và nhiều điều khác mà bạn nên biết.

BẠN CẦN TRÁNH NHỮNG SAI LẦM DƯỚI ĐÂY:

Mua thẻ nhớ không tương thích với camera ip 

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm camera IP Wifi đều  sử dụng thẻ nhớ Micro SD với mục đích lưu trữ hình ảnh và được thiết kế vị trí lắp thẻ nhớ tại phía sau, bên dưới anten, bên cạnh cổng mạng của camera.

 Những Dòng Camera Này Thường Hỗ Trợ Thẻ Nhớ Tối Đa Là 64GB, Do Đó Trước Khi Lựa Chọn Mua Thẻ Nhớ Bạn Phải Chú Ý Không Mua Thẻ Nhớ Vượt Quá Dung Lượng Camera Cho Phép.

Mua phải thẻ nhớ giả

Các thẻ giả thường có bao bì giống hệt và quảng cáo các công nghệ tương đương với thẻ thật, nhưng thực tế lại có dung lượng thấp hơn và tốc độ chậm. Bạn chỉ có thể phát hiện ra khi sử dụng thực tế và thấy được thông số trên bao bì là giả. Để kiểm tra, bạn có thể sử dụng ứng dụng H2Testw trên Windows, hoặc F3 cho Mac và Linux.

Chọn mua thẻ nhớ không có thương hiệu

Thường những chiếc thẻ nhớ này có giá thành chỉ bằng 1 nửa so với các thương hiệu lớn khác. Nhưng với các loại thẻ từ những hãng lớn như SanDisk hay Lexar có rất nhiều ưu điểm, như nhanh hơn, chống shock thậm chí là cả chống nước. Chính sách bảo hành 1 đổi 1 cho sản phẩm bị lỗi.

Nguồn: Cameravantech.net.vn