Trọn bộ camera quan sát gồm những thiết bị gì?

Chúng ta không còn xa lạ gì khi nhìn thâý những chiếc camera quan sát ở mọi nơi như: siêu thị, nhà hàng, cửa hàng, phan xưởng… Đây là thiết bị giúp ghi hình và quan sát tùy theo nhu cầu sử dụng của mội khu vực. Bạn đã bao giờ tự hỏi, trọn bộ camera quan sát gồm những thiết bị gì chưa?

CAMERA QUAN SÁT:

Camera quan sát là chi tiết quan trọng nhất. Khi lắp đặt một hệ thống camera quan sát không thể không có camera.

Chức năng của camera: dùng để quay lại hình ảnh. Tùy vào nhu cầu khác nhau mà số lượng, kiểu dáng camera khác nhau.

Phân loại camera quan sát: có nhiều cách khác nhau để phân loại camera, có thể dựa vào:

 • Thương hiệu: Dahua, KBVision, Hikvision, Vantech,…
 • Kiểu dáng: bán cầu(Dome), Thân trụ(hình ống), speed dome,…
 • Độ phân giải: camera 1.0, camera 2.0, camera 3.0MP,…
 • Công nghệ truyền hình ảnh: ANALOG, AHD, HDCVI, HDTVI, IP
 • Chức năng: camera 4in 1, 5 in 1, speed dome,…

Trọn bộ camera bao gồm rất nhiều thiết bị (ở đây chúng tôi nói đến những dòng camera chất lượng có chức năng lưu trữ lâu dài, không đề cập đến những dòng camera IP chỉ thuần chức năng quan sát trực tiếp). Cụ thể nội dung hôm nay chúng tôi xin gửi đến quý vị thông tin trọn bộ sản phẩm camera Hikvision – Dòng camera phân phối chính thức đồng thời cũng là loại camera bán chạy nhất thị trường hiện nay.

Mắt camera

Mắt camera là bộ phận thu, ghi lại những hình ảnh và âm thanh quan sát được. Có nhiều loại mắt camera dành riêng cho các vị trí lắp đặt như camera trong nhà hay mắt camera ngoài trời. Chúng được thiết kế với hình dáng và chức năng khác nhau. Hoặc theo dung lượng bạn cũng có thể lựa chọn mắt camera quan sát 1MB hay 2mb, dung lượng càng cao đương nhiên độ nét của hình ảnh thu được càng cao.

Đầu ghi hình camera quan sát

Đầu ghi hình camera giám sát Hikvision: Đầu ghi hình có nhiệm vụ xử lý các dữ liệu, hình ảnh âm thanh thu được để xuất ra các thiết bị như màn hình, máy tính, điện thoại qua các cổng tương ứng hoặc qua wifi để chúng ta có thể quan sát bất cứ lúc nào.

Đầu ghi hình camera Hikvison ghi hình bằng chuẩn nén hiện đại nhất H.264. Công nghệ chuẩn nén này cho phép là giảm kích thước hình ảnh, video ở mức tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo hình ảnh thu được sắc nét, sống động, trong khi đó thời gian lưu trữ dữ liệu lại tăng lên mức tối đa. Bạn có thể lưu trữ được dữ liệu camera trong cả tháng.

Các linh, phụ kiện đi kèm

1. Ổ cứng chuyên dụng camera quan sát .

Ổ cứng camera giám sát cũng chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống camera. vì chủ yếu khi lắp đặt camera quan sát đa phần là dùng để xem lại dư liệu.

ô cứng chuyên dụng camea được thiết kế trọn bộ sẽ khác ổ cứng thường. vì ổ cứng thường là dành cho máy tính hoặt động ít. còn ổ cứng cho camera phải đảm bảo hoặt động 24/24

2. Nguồn cấp điện cho camera.

Thông thường khách hàng sẽ bỏ qua lựa chọn này nhưng đây là thiết bị quyết định tuổi thọ của camera quan sát. điều này đối với những gói camera quan sát cung cấp đều có nguồn ổn định điện áp. vi chúng tôi luôn hiểu dịch vụ tốt thì phải có sản phẩm chât lượng mới giảm được giá thành bảo trì sau này.

3. jack phụ kiện ốc đinh vít.

Chúng tôi đưa ra trọn bộ camera quan sát thì đã bao gồm những sản phẩm này cho khách hàng. nên trong bản báo giá không thể hiện. thông thường trọn gói của chúng tôi mỗi camera được khuyến mãi 1 cặp jack nối, kèm theo đầu ghi là tên miền xem từ xa quan mạng và dây HDMI hoặc dây VGA 1.5m. phít cắm điện và ổ cắm điện vừa đủ cung cấp cho hệ thống camera.

 • Bộ chuyển đổi tín hiệu video sang quang và ngược lại: dành cho các hệ thống camera có đường truyền tải xa, phải dùng cáp quang để truyền tải tín hiệu.
 • Hub, Switch, modem mạng: Dùng cho hệ thống camera IP có dây

4. Dây điện và dây tín hiệu

Dây điện và dây tín hiệu phù hợp vớ công nghê của camera nếu camera IP thì dùng dây mạng, camera Analog thì dùng cáp đồng trục.

Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng chúng tôi sẽ quyết định loại dây phù hợp. Trọn bộ 4 camera chúng tôi đã khuyến mãi 50m dây dành cho khách hàng mua trọn bộ camera quan sát . 

5. Nẹp dây, ống ruột gà bảo vệ dây.

Đây là những phụ kiện thêm khi khách hàng yêu cầu thi công thẩm mỹ và bảo vệ dây dẫn dây tín hiệu khỏi côn trùng chuột. trong mỗi gói chúng tôi đều có chi phí chi tiết về phần nay.

6 Thiết bị xem hình ảnh.

Hệ thống camera quan sát được em trên ti vi hoặc điện thoại, đa phần những thiết bị này thì khách hàng đã có sẵng. chúng tôi luôn sẵng sàng kết nối và hỗ trợ khách hang mọi lúc.

Tùy từng mục đích quan sát, theo dõi mà hệ thống camera quan sát lựa chọn màn hình hiện thị khác nhau.

Màn hình hiển thị có thể là:

 • TV
 • ĐTDĐ, Smartphone
 • Monitor (màn hình máy vi tính)
 • Máy tính, laptop
 • Ipad, máy tính bảng,..

7. CÁC THIẾT BỊ PHỤ TRỢ KHÁC

Tùy từng loại camera, đầu ghi hình, phương thức lắp đặt,…mà hệ thống camera quan sát, camera giám sát cần thêm một số thiết bị khác để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, an toàn, thẩm mỹ,…

Một hệ thống camera không nhất thiết phải bao gồm tất cả các chi tiết trên. Tùy theo đặc điểm riêng của từng hệ thống mà số lượng chi tiết các thiết bị có thể nhiều hay ít.

Nguồn: https://cameravantech.net.vn/