Ưu – nhược điểm của camera giám sát ngoài trời

Cuộc sống trở nên hiện đại, con người bắt đầu tìm đến những xu hướng mới giúp bảo vệ cuộc sống được trọn vẹn hơn. Giờ đây ở bất cứ nơi đâu, bạn đều có thể nhìn thấy những hoạt động bên ngoài của gia đình, hay đơn giản và giám sát trẻ em vui chơi ngoài sân soa cho an toàn nhất. Tất cả thu bé lại bằng chiếc camera giám sát ngoài trời với những ưu – nhược điểm sau đây:

Ưu điểm

Nhiều tính năng

Camera ngoài trời – Bullet rất linh hoạt về chức năng khi so sánh với camera giám sát trong nhà – Vòm.

Tương tự, Camera an ninh ngoài trời, về mặt kỹ thuật, có thể là camera ngoài trời IP hoặc camera an ninh Analog, và một trong số chúng có thể được tích hợp với tầm nhìn ban đêm IR hoặc các công nghệ tiên tiến khác như zoom quang, cảm biến chuyển động hoặc cảm biến nhiệt.

Đáng ngạc nhiên và thú vị, phần lớn các camera giám sát hỗ trợ WiFi rơi vào danh mục camera quan sát loại ngoài trời(Bullet) thay vì camera an ninh vòm(Dome), dĩ nhiên, một vài trường hợp ngoại lệ.

Camera ngoài trời IP không dây ngày càng phổ biến với người tiêu dùng vì công nghệ camera và kỹ thuật bảo mật tốt đang nổi lên và phát triển nhanh chóng trong những năm qua.

Đặc biệt, các camera an ninh ngoài trời không dây băng tần kép đang vượt qua các đối thủ của nó, trong đó các ăng ten MIMO (2 đầu vào và 2 đầu ra) 2T2R (2 đầu vào và nhiều đầu ra) giảm thiểu lỗi, đảm bảo tốc độ tối đa và loại bỏ WiFi.

Ngoài khả năng WiFi, camera Bullet có thể dễ dàng được cài đặt thêm các thẻ nhớ SD để lưu trữ video. Trên thị trường hiện nay loại thẻ nhớ có dung lượng từ 16GB đến 128GB là rất phổ biến, bạn có thể lưu trữ được video trong vòng 1 tháng.

 Vị trí lắp đặt camera an ninh ngoài trời

Một câu hỏi thường gặp của những người chưa sử dụng camera an ninh bao giờ “Tôi nên đặt camera an ninh ở những khu vực nào?”

Rõ ràng bạn sẽ băn khoan về vị trí lắp đặt của camera ngoài trời và camera trong nhà nó sẽ tạo ra sự khác biệt nào khi sử dụng hay không?

Camera trong nhà, lý tưởng nhất, được thiết kế để gắn trên trần nhà, nó sẽ phát huy được hiệu quả tốt nhất, quan sát được những khu vực rộng lớn nhất.

Trong khi các camera giám sát dạng THÂN(Bullet) có xu hướng linh hoạt hơn về vị trí, có thể được gắn trên tường, dưới dầm cầu thang, dưới mái hiên nhà….

Thuộc tính độc đáo của camera an ninh kiểu đầu đạn là chúng bị cắt ra để theo dõi những khu vực tương đối nhỏ hoặc những khu vực như nhà để xe, cửa trước, cửa sau, cầu thang, hành lang, lối vào, v.v.

Phải nói rằng, điều đó không có nghĩa là camera an ninh ngoài trời kém hơn so với camera trong nhà. Tùy từng khu vực, tùy từng vị trí khác nhau camera an ninh Vòm và Bullet sẽ phát huy tác dụng tối đa của nó.

Khả năng cơ động cực cao của camera ngoài trời – Bullet camera

Camera an ninh Bullet mini cũng xuất sắc không kém so với các đối tác của nó khi nói đến các tùy chọn lắp đặt, chưa kể đến khả năng cơ động, linh hoạt.

Được cấu hình và thiết kế kỹ thuật độc đáo, camera quan sát ngoài trời đặt nền tảng để điều chỉnh góc nhọn dễ dàng, làm mịn hơn với mọi tính toán sai lầm hoặc tu sửa sau khi lắp đặt.

Nếu góc nhìn của camera ngoài trời được đặt không phù hợp, bạn vẫn có thể thay đổi hướng camera của camera an ninh ngoài trời cho phù hợp mà không phải vật lộn với khoan lại hoặc đục phá trên bề mặt lắp đặt camera.

Chống nước

Phần lớn các camera an ninh hình ngoài trời đều được đặt ở các vị trí “khắc nghiệt”, vì lý do đó nên nó được trang bị chuẩn chống nước từ IP66. Nó có thể chịu đựng được nhiệt độ, độ ẩm ở các môi trường phức tạp như mùa đông lạnh giá hoặc các thời tiết ẩm ướt khác như mùa hè nóng bức.

Thông thường những dòng camera ngoài trời khi được lắp đặt thì sẽ ở trên cao, việc này sẽ đảm bảo an toàn cho nó, chống được sự phá hoại chủ đích.

Tầm nhìn tốt

Một camera an ninh Bullet khi được lắp đặt nó sẽ có tầm nhìn xa tốt hơn một camera dạng trong nhà – Vòm. Chính vì lý do này mà nó vẫn được ưa chuộng và thực tế doanh số bán của dòng camera này có đôi chút nhỉnh hơn so với các dòng camera khác.

Chống ngược sáng

Một lý do bạn không thể bỏ qua khi chọn Camera ngoài trời đó là tính năng chống ngược sáng. Với tính năng chủ đạo là lắp đặt để quan sát ngoài trời nên tính năng này không thể không có.

Khi được lắp đặt, đa số các camera này sẽ có xu hướng được kỹ thuật viện chọn hướng nhìn xuống và tránh nơi có anh sáng mạnh. Mặt khác nó sẽ hiển thị những hình ảnh rõ nét ngay cả với điều kiện bị chiếu sáng.

Ít ảnh hưởng đến quyền riêng tư

Như đã nói ở trên, dòng camera này sẽ được lắp đặt chủ yếu ở ngoài trời, nó sẽ ít có cơ hội để có thể xâm hại đến quyền riêng tư của người khác. Đây cũng là điểm mạnh của Camera an ninh Bullet.

Nếu camera an ninh bullet, vô tình chỉ sai hướng và có xâm phạm quyền riêng tư của hàng xóm, bạn có thể điều chỉnh lại một cách dễ dàng.

Nhược điểm

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng việc lắp đặt các camera quan sát ngoài trời cũng không hẳn là không có nhược điểm:

  • Nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu, bị xâm phạm đời tư khi nhà hàng xóm lắp camera quan sát. Bởi khi chúng ta lắp camera an ninh là để chống trộm, bảo vệ cho gia đình mình nhưng góc nhìn của camera khá rộng nên có thể sẽ khiến cho những người sống xung quanh cảm giác bị quay lén, không thoải mái.
  • Chi phí lắp đặt camera thường khá cao. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm và tự tin vào khả năng của mình, bạn có thể hỏi hướng dẫn của người bán hàng, cũng như tự tìm hiểu cách lắp và cài đặt.
  • Camera chống trộm chỉ có khả năng phòng ngừa tình trạng trộm cắp tài sản, xâm nhập gia cư… chứ không chống lại được những hành vi này. Vì vậy, dù đã lắp camera thì bạn vẫn nên đề cao cảnh giác, bảo vệ an toàn cho cả gia đình mình.

Nguồn: Cameravantech.net.vn